Bất động sản: Chạy đua khuyến mại để xả hàng trước Tết

Thứ Tư, 10/12/2014

Càng về cuối năm các dự án càng mạnh tay khuyến mại, thậm chí tặng tiền trực tiếp nhằm thu hút khách hàng, giải phóng hàng tồn kho.

Như để hút khách mua dự án, một đơn vị kinh doanh BĐS đưa ra chương trình mua biệt thự tặng 11.000 USD (tương đương khoảng 220 triệu đồng).

Theo đó, tất cả khách hàng mua biệt thự và chuyển về ở trong Quý I/2015 sẽ được tặng 5000 USD/căn liền kề hoặc song lập, riêng khách hàng đặt mua trong ngày mở bán 27/9 tới đây sẽ được tặng thêm 6000 USD/ căn song lập (trực tiếp trừ vào tiền thanh toán của khách hàng từ đợt thanh toán thứ 2).

Hay một dự án nằm gần cầu Thanh Trì cũng được đơn vị phân phối đưa ra mức ưu đãi cực lớn cho khách hàng mua biệt thự khi tặng 1 chiếc xe Mercedes CLA trị giá 1,45 tỷ đồng.

Lý giải về các diễn biến tích cực của phân khúc biệt thự, liền kề này, bà Ngô Hương Giang, Quản lý cấp cao bộ phận nghiên cứu và tư vấn của Savills, cho biết các chương trình khuyến mại và ưu đãi như các điều khoản thanh toán phong phú, giảm giá và miễn phí các gói nội thất, tiếp tục được sử dụng để thu hút khách mua.

Tuy nhiên, dù khuyến mại cao, tiến độ bán hàng của nhiều dự án không mấy khả quan. Đơn cử như dự án biệt thự được chủ đầu tư tặng xe Mercedes, theo đánh giá của đơn vị phân phối, sau khi trừ đi mọi chi phí khuyến mại, biệt thự này rớt giá đến 20 triệu đồng/m2, chỉ còn tương đương mức 7 - 8 tỷ đồng/căn.

Một số dự án biệt thự, nhà liền kề ở khu vực ngoại thành cũng không có giao dịch dù chủ đầu tư tìm mọi cách để hoàn thiện nhằm tăng lượng khách mua. Đơn cử như khu vực Mê Linh, BĐS các dự án ở đây gần như đã đóng băng, không có giao dịch trong suốt 2 năm qua.

Đối với phân khúc nhà chung cư, như tại Tòa nhà The Pride, đơn vị phân phối thậm chí còn hỗ trợ khách hàng nhận nhà ngay chỉ cần thanh toán 50% giá trị hợp đồng và 50% còn lại ân hạn nợ 12 tháng, lãi suất 0%. Cùng với đó là gói nội thất cùng phí sử dụng dịch vụ gym, bể bơi trong 3 năm lên tới 200 triệu đồng được áp dụng cho 30 căn hộ đến hết ngày 10/1/2015

Theo đại diện của Hải Phát, gói ưu đãi nhằm hỗ trợ khách hàng có cơ hội sở hữu và nhận nhà trước Tết Nguyên Đán chỉ với 800 triệu đồng.

Còn theo GS. Đặng Hùng Võ, việc tặng tiền "khủng" rồi trừ vào giá trị căn hộ cũng là hình thức giảm giá. Giảm giá bán luôn được nhiều người quan tâm vì hình thức này giúp cho khách hàng có thể sở hữu được các căn hộ giá cao mà bình thường khó tiếp cận.

"Chiến thuật này sẽ vô cùng giá trị bởi có thể tăng sức mua nhất là khi thị trường đang chững lại. Các chủ đầu tư đã tính toán kỹ để có thể nhanh chóng thu hồi vốn, sớm quay vòng cho dự án tiếp theo nên các hình thức khuyến mãi luôn đặt trong một giới hạn nhất định", ông Võ nói.

 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc