Bà Rịa-Vũng Tàu: Tái khởi động 100 dự án du lịch

Thứ Sáu, 31/08/2012

Sau khoảng 2 năm chựng lại do ảnh hưởng của suy giảm kinh tế và một số điều chỉnh về chính sách liên quan đến đất đai, chủ đầu tư của khoảng 100 dự án du lịch tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã cam kết khởi động dự án vào năm 2013.


Khách sạn 3 sao Saigon - Côn Đảo tại huyện Côn Đảo,

tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh: Đào Loan


 Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết cả tỉnh có 154 dự án du lịch với tổng số vốn đăng ký lên đến 40.000 tỉ đồng và gần 12 tỉ đô la Mỹ nhưng hiện chỉ có khoảng 30% trong số dự án này khởi công.
 
Có nhiều lý do để các nhà đầu tư chậm triển khai dự án như khó khăn về tài chính, chậm giải phóng mặt bằng, nhà nước điều chỉnh thuế đất. Tuy nhiên, sau khi nhà nước tiến hành hàng loạt đợt kiểm tra và rút phép hàng chục dự án chậm triển khai thì nhiều nhà đầu tư đã cam kết sẽ thực hiện dự án sớm.
 
"Theo cam kết của các chủ đầu tư, khoảng 100 dự án sẽ khởi động vào năm sau để đưa giai đoạn một của dự án vào hoạt động trong khoảng thời gian từ 2014 -2016", ông nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online vào sáng nay (31-8).
 
Theo ông Sơn, trong số các dự án sẽ khởi động vào năm 2013, sẽ có những dự án rất lớn như dự án Sài Gòn Atlantis Hotel của nhà đầu tư Mỹ tại khu Chí Linh -Cửa Lấp với vốn đăng ký lên đến 4,1 tỉ đô la Mỹ hay dự án Safari của nhà đầu tư Đan Mạch tại khu vực Bình Châu - Phước Bửu hiện đang đền bù giải tỏa mặt bằng cũng sẽ bắt đầu xây dựng vào năm tới.
 
Trong 8 tháng của năm 2012, đã có 5,6 triệu lượt khách du lịch đến Bà Rịa - Vũng Tàu, tăng 12,9% so với cùng kỳ năm trước. Khách trong nước vẫn chiếm đa số, khách quốc tế chỉ khoảng 230.000 lượt. Toàn tỉnh hiện có một khách sạn 5 sao, 8 khách sạn 4 sao, 15 khách sạn 3 sao, 3 khu biệt thự cao cấp cùng hàng loạt khách sạn loại nhỏ và nhà nghỉ.
 
Hồ Tràm Strip muốn có sân bay trực thăng để đón khách

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, dự án Hồ Tràm Strip với tổng vốn đăng ký 4,2 tỉ đô la Mỹ hiện là dự án đầu tư du lịch lớn nhất của tỉnh cũng như lớn nhất của khu vực phía Nam. Khi đi vào hoạt động, dự án này sẽ mang đến nguồn khách lớn quốc tế lớn cho tỉnh.

Theo ông, chủ đầu tư có kế hoạch sẽ kéo khách VIP từ nước ngoài đến khu nghỉ và đã đề đạt nguyện vọng là muốn có sân bay trực thăng sát khu nghỉ để tiện đưa đón khách. Tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chưa có quyết định cuối cùng do diện tích đất gần khu này hiện còn ít.

Theo thông tin từ Trung tâm Xúc tiến Đầu tư của tỉnh, Hồ Tràm do Công ty Asian Coast Development Limited (ACDL) của Canada đầu tư thông qua công ty con là Công ty TNHH Dự Án Hồ Tràm tại Việt Nam. Hiện nay, nhà đầu tư đang dần hoàn thành giai đoạn 1 là MGM Grand Hồ Tràm để đưa vào hoạt động vào quý I-2013. Phần đầu tiên sẽ bao gồm 541 phòng khách sạn 5 sao, trung tâm trò chơi có thưởng với 500 máy chơi điện tử và 90 bàn trò chơi VIP cùng nhiều dịch vụ giải trí khác.

Hiện tại, các hạng mục khác như sân golf, các trụ cột tòa khách sạn thứ hai cùng các công trình khác cũng đã bắt đầu xây dựng. Khi tổng dự án hoàn tất, khu phức hợp sẽ có 1.100 phòng khách sạn 5 sao, các cụm nhà hàng, hội nghị, sân golf và hàng loạt tiện nghi giải trí khác.


Theo TBKTSG



 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc