Tiết kiệm tiền thuê văn phòng, các công ty chuyển vào các ngõ hẻm

Chủ Nhật, 20/04/2008

Với tình trạng giá thuê cao và thiếu các cao ốc văn phòng cho thuê, nhiều công ty đang tìm kiếm các ngôi nhà trong hẻm để thiết lập văn phòng, và lẽ tất nhiên, giá trị của những ngôi nhà trong hẻm đang gia tăng.

Theo các công ty bất động sản, trước đây, các công ty nhỏ thường nằm trong hẻm, đó là điều quen thuộc, nhưng ngày càng nhiều những công ty lớn và nước ngoài chọn lựa cách này để có giá thuê thấp hơn.

Hầu hết những công ty muốn thuê ở quận 1 và quận 3. Thậm chí nếu vị trí này không nằm trên con đường chính, thì con hẻm phải rộng rãi.

Các công ty thích những con hẻm phải rộng ít nhất từ 8 đến 10m. Các cao ốc nên có tầng hầm đậu xe.

Giám đốc một công ty bất động sản cho biết, giá thuê cho những ngôi nhà như thế  từ 15-20USD/m2/tháng, tăng gấp 1,5 lần so với cách đó 1 năm.

Theo các công ty bất động sản, những ngôi nhà làm văn phòng cho thuê ở các con hẻm nhỏ hơn thì có giá 10USD/m2/tháng, trong khi biệt thự thì 8USD/m2/tháng.

Mặc dù các biệt thự thì rộng lớn và thoáng mát, chúng cũng được sửa chữa để trở thành nơi làm việc. Chi phí dùng cho việc sửa chữa thì thấp hơn mức giá cho thuê.Tuy nhiên, các biệt thự ở trung tâm Thành phố, như ở trong những con hẻm đường Phạm Ngọc Thạch, Phùng Khắc Khoan và Ngô Thời Nhiệm, có giá thuê cao hơn.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tiến, Giám đốc Công ty Đầu tư Bất động sản Phúc Đức, gần đây, nhiều chủ nhà trong hẻm đã biến đổi nhà của họ thành văn phòng cho thuê.

Ông Tiến cho rằng, với giá thuê hiện tại, các chủ nhà có thể nhanh chóng thu hồi lại vốn và có thể bắt đầu có lợi nhuận sau 5-7 năm.

Ông nói thêm, nhà văn phòng thường có diện tíchtối thiểu là 160m2 và nằm trong những con hẻm có chiều rộng ít nhất 8m.

Tuy nhiên, các chuyên gia bất động sản cảnh báo rằng mức giá thuê này sẽ rớt xuống một khi nhiều cao ốc văn phòng đang trong tiến trình xây dựng, được hoàn thành.

Họ khuyên các chủ nhà trong hẻm nên nhớ điều này.

Và các chủ nhà nên thiết kế nhà của họ thành đa chức năng, có thể cho thuê làm văn phòng hay khách sạn.

(Nguồn: VNS)
 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc