TT Thương mại Hồ Bán nguyệt

Thứ Hai, 09/07/2007

Khu thương mại dịch vụ Hồ Bán nguyệt trong đô thị Phú Mỹ Hưng (TP HCM) có diện tích 10 ha, mô phỏng cảnh quan đô thị vịnh Singapore với nhiều tòa nhà hiện đại dọc theo đường cong của hồ.

Đây là điểm nhấn của Trung tâm thương mại, tài chính mới bao gồm khu Hồ Bán nguyệt, khu Kênh đào và khu Thương mại Tài chính Quốc tế. Một số chuyên gia kinh tế cho rằng, khi hoàn thành, Phú Mỹ Hưng không chỉ là đô thị dân cư mà còn là trung tâm thương mại mới của khu vực Nam Sài Gòn và rộng hơn của cả TP HCM.

Phối cảnh của công trình.

Tổng thể công trình được chia làm những độ cao tầng khác nhau gồm các tòa nhà mặt tiền cao 7-8 tầng được sử dụng tầng 1 và 2 làm khu mua sắm với cửa hàng, dịch vụ, tầng 3-7 là căn hộ cho thuê hoặc mở văn phòng. Các tòa nhà phía sau cao từ 8 đến 24 tầng là khu căn hộ để bán.

Về quy hoạch tổng thể, khu Hồ Bán nguyệt sẽ được kết nối với hai trung tâm thương mại tài chính khác là Khu Kênh đào và Khu Thương mại Tài chính Quốc tế thông qua đại lộ Tôn Dật Tiên. Khi hoàn thành, đại lộ Tôn Dật Tiên với vỉa hè, lòng đường, khoảng lùi, hành lang có mái che rộng rãi còn là một khu phố mua sắm tương tự Orchard Road của Singapore hay đại lộ Nam Kinh của Thượng Hải.

Khu Hồ Bán nguyệt được xây dựng làm hai giai đoạn. Trong năm nay, các các công trình thấp tầng và dịch vụ mua sắm với diện tích bán lẻ khoảng 30.000 m2, diện tích căn hộ cho thuê khoảng 87.000 m2 sẽ được khởi công xây dựng. Giai đoạn 2, Phú Mỹ Hưng sẽ xây dựng các công trình nhà cao tầng để bán hoặc cho thuê.

Khu Hồ Bán nguyệt sẽ là nơi đầu tiên cả nước xây dựng các cầu nối trên không liên kết một số cao ốc với nhau giúp người dân không phải băng qua đường khi mua sắm, tham quan hay di chuyển. Và đây cũng là điểm khá thú vị đối với du khách vì từ trên cầu có thể ngắm, chụp hình, quay phim cảnh quan đô thị.

Để thực hiện dự án, từ năm 2004, Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng đã mời 25 kiến trúc sư từ 13 nước, thuộc 6 công ty tham gia thiết kế và giám sát từ lúc phác thảo đến khi dự án đi vào hoạt động.

Với cơ sở hạ tầng tốt, hiện tại Phú Mỹ Hưng đã thu hút được rất nhiều doanh nghiệp lớn trong nước và nước ngoài xây trụ sở, thuê văn phòng tại đây. Đã có nhiều công trình thương mại, dịch vụ như cao ốc Southern Cross, Lawrence S.Ting, Broadway Office, Manulife đi vào hoạt động. Nhiều Cty và hơn 10 ngân hàng như: Savills, Ford, Vietcombank, MHB, Techcombank, Sea Bank, ACB…đã mở văn phòng chi nhánh tại đây. Ngoài ra còn có thể kể hàng chục cao ốc của các nhà đầu tư lớn đang triển khai xây dựng để làm trụ sở như: Saigon Paragon, tòa nhà Vinamilk, Hòa Bình Tower, cao ốc Peninsula, cao ốc Nam Long, trụ sở Unilever Việt Nam…

Ông Nguyễn Kiên, Phó tổng giám đốc Công ty tin rằng “trong vài năm nữa, Phú Mỹ Hưng còn là điểm đến cho các tour du lịch trong và ngoài nước” bởi cảnh quan đẹp, hấp dẫn, môi trường trong lành, dịch vụ đa dạng... Không những thế, Phú Mỹ Hưng còn đủ điều kiện cung cấp dịch vụ cao cấp, trọn gói cho loại hình MICE (Meeting – Incentives – Conference - Event).

(Theo Tiền Phong)

TỪ KHÓA: Hồ Bán
 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc