Khu phức hợp Hưng Điền New Town

Thứ Hai, 21/04/2008

Dự án Trung tâm Thương mại và Dân cư Hưng Điền nằm ở phía tây nam TP HCM, trên khu đất giữa phường 16, quận 8 và xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, có tổng vốn đầu tư 700 triệu USD.

Hưng Điền New Town cách trung tâm thành phố 14 km, đối diện khu dịch vụ thương mại Bình Điền, giáp ranh với Đại Lộ Đông Tây và Nguyễn Văn Linh, dự án còn có lợi thế về đường thủy và cảnh quan đẹp do nằm dọc theo hai nhánh sông Chợ Đệm.

Với tổng diện tích toàn khu đất hơn 83.500 m2, mật độ xây dựng 21,8%, Hưng Điền New Town sẽ là tòa nhà cao nhất khu tây nam thành phố với 34 tầng. Dự án sẽ cung cấp cho thị trường 1.060 căn hộ cao cấp nội thất, chất lượng và cách thiết kế từ 3 đến 5 sao. Theo chủ đầu tư, mức giá dự kiến khoảng 2.500 USD mỗi m2 sàn xây dựng. Đối với văn phòng cho thuê và trung tâm thương mại, giá sàn là 30 USD mỗi m2 một tháng.

Phối cảnh giai đoạn 1 của dự án Hưng Điền New Town. Ảnh: Hưng Điền.

Giai đoạn 1, phần dự án thuộc quận 8 đã được phê duyệt có hai tòa nhà cao 18 tầng, hai cao ốc 25 tầng và một cao ốc 34 tầng sẽ được khởi công vào quý 2 tới. Các tầng 1-5 chỉ dành cho khu thương mại, dịch vụ, siêu thị. Từ tầng 6 trở lên có chức năng căn hộ. Dự kiến trong vòng 4 năm, tức quý 2 năm 2012 dự án sẽ hoàn thành giai đoạn một.

Ba khối nhà chung cư cao cấp được xây dựng dọc bờ sông Chợ Đệm theo chiều dốc thấp dần từ ngoài vào trong. Khu vực này sẽ xây dựng trạm xử lý nước thải, trung tâm giải trí, mua sắm, trường mẫu giáo và tiểu học Quốc tế.

Riêng giai đoạn 2, dự án tọa lạc tại huyện Bình Chánh, TP HCM, sẽ có 69 - 81 tầng đang chờ trình duyệt.

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Tấn Hưng, bà Lê Thị Giàu, đồng thời là chủ đầu tư dự án này cho biết, toàn bộ khách hàng của dự án Hưng Điền sẽ đặt mua căn hộ tương lai thông qua ngân hàng với 30% trên tổng giá trị căn hộ. Tài khoản sẽ do khách hàng quản lý dưới hình thức sổ tiết kiệm không thời hạn, là cơ sở làm tin cho hợp đồng giữa người mua và người bán.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng dễ dàng chuyển nhượng căn hộ, chủ đầu tư cam kết nếu khách hàng có nhu cầu chuyển nhượng quyền mua nhà lần đầu tiên cho một bên thứ ba sẽ không bị thu phí. Tuy nhiên, đối với chuyển nhượng lần hai, chủ đầu tư sẽ thu phí 1% trên tổng số tiền người mua đã đóng ký thác vào ngân hàng.

Vũ Lê

 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc