Khu đô thị và du lịch sinh thái Seahorse Valley

Thứ Sáu, 25/04/2008

Seahorse Valley nằm ở phía nam bán đảo Phương Mai, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Dự án có tổng diện tích 360 ha, trong đó 331 ha đất xây dựng, 20 ha mặt nước, 9 ha dành cho khu để xe và các đường dẫn.

Dự án do Công ty Cổ phần Phát triển Văn minh Đô thị (Vividec) làm chủ đầu tư, với số vốn ban đầu khoảng 90 triệu USD. Tập đoàn Kiến trúc Mỹ Andersen Group Architects chịu trách nhiệm thiết kế.

Phối cảnh toàn bộ thung lũng Seahorse. Ảnh: Vividec

Seahorse valley là sản phẩm du lịch chất lượng cao, kết hợp giữa truyền thống châu Á và hiện đại phương Tây, nhấn mạnh vào môi trường sinh thái tự nhiên. Cả ba phía đất dự án đều giáp núi (chiều cao từ 100 đến 300 m), phía còn lại giáp bãi biển dài 2 km. Khu dự án gồm hai thung lũng, một lớn, một nhỏ, chia làm 4 khu vực chính gồm khu nghỉ ngơi (các villa, khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp...); trung tâm giải trí (casino, nhà hàng, triển lãm, khu chăm sóc sức khỏe...); trung tâm nghiên cứu và khu bảo tồn, giáo dục.

Trong lòng thung lũng Seahorse có hệ thống sông và hồ điều hòa tự nhiên, bao gồm cả hệ thống sông nước mặn. Nơi đây còn có có cả đồng bằng, là khu vực đường giao thông quan trọng nối giữa các nước tiểu vùng sông Mekong và cảng quốc tế. Khí hậu ôn hòa, với nhiệt độ trung bình năm khoảng 26 độ C.

Seahorse Valley biệt lập với đất liền, nhưng từ thành phố Quy Nhơn có thể dễ dàng tới đây thông qua đường hầm dài 130 m mới được xây dựng và một đường dẫn khác thông qua cầu Nhơn Hội mới khánh thành nối Quy Nhơn với bán đảo Phương Mai.

Thiết kế của khu vực lấy cảm hứng từ những chú cá ngựa, biểu tượng của biển cả. Dự án được thiết kế theo hình dáng một đôi cá ngựa chụm đầu vào nhau, coi đó là mối quan hệ khăng khít giữa con người và tự nhiên, đặc biệt là con người với biển cả. Mục đích xây dựng khu nghỉ dưỡng này là nhằm để thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới tới làm việc, học tập và nghỉ ngơi và cũng để tạo ra một môi trường sinh sống mới thật sáng tạo.

Seahorse Valley kết hợp giữa dạng đầu tư du lịch và bất động sản. Tại đây sẽ có ba loại nhà nghỉ, được phân loại theo thời gian lưu trú. Với thời gian ngắn (short-term) có khách sạn; với thời gian lưu trú trung bình (medium-term) có dạng nhà ở theo hình thức timeshare, tức là khách mua nhà có thể sử dụng làm nơi nghỉ dưỡng, nhưng đồng thời gia tăng giá trị tài chính bằng việc cho thuê lại khi không có nhu cầu sử dụng; với thời gian dài (long-term), có các dạng nhà ở cho những người có thu nhập cao trong xã hội. Tại đây cũng được thiết kế trường trung học, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học châu Á, Trung tâm Sáng tạo Văn hóa và Nghệ thuật...

Tâm Anh

 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc